ติดต่อเรา
ลักษณะของคนธาตุทอง

คนธาตุทอง

ลักษณะของคนธาตุทอง

คนธาตุทองมีนิสัยชัดเจน เร็วแรง และเฉียบคม มักทำงานได้ดีที่สุดในอาชีพที่ตัวเองได้เป็นคนคุม เพราะไม่ชอบถูกสั่งและไม่ชอบทำงานเป็นทีม งานแบบฉายเดี่ยวจึงเหมาะกับคนธาตุทองที่สุด พวกเขามีความทะเยอทะยานและมุ่งมั่นสร้างความสำเร็จ ทั้งในการต่อสู้ฟาดฟันและใช้ชั้นเชิงการทูต คนธาตุทองมักรักการมีชื่อเสียงและหน้าตา แต่ก็พร้อมที่จะทำงานเบื้องหลังในการต่อรองงานใหญ่ แล้วชี้นิ้วให้คนอื่นทำแทน พวกเขามักวางตัวแบบรักษาระยะห่างกับคนอื่น และพยายามควบคุมสติให้ดูเป็นคนคูล ๆ

 

ธาตุทองแบ่งออกเป็น 2 แบบ

1. ทองหยาง (ใหญ่)

ขวาน ดาบ โลหะหนัก

ข้อดีของคนธาตุทองหยางคือแข็งแกร่ง มานะบากบั่น อดทนต่อความทุกข์ยาก เปิดเผย มุ่งมั่น รักความท้าทาย มีจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ ชอบเอาชนะ กล้าตัดสินใจ และอดทนต่อความทุกข์ทรมานเพื่อบรรลุเป้าหมาย ขณะเดียวกัน ข้อเสียคืออยากได้อะไรต้องได้ หุนหันพลันแล่น ไม่ยอมรับความผิดพลาดง่ายๆ อารมณ์อาจบดบังเหตุผล ชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น กลัวความล้มเหลว และกังวลรูปลักษณ์ภายนอก ต้องดูดีกว่าคนอื่นเสมอ มีนิสัยยืนกรานและชอบออกคำสั่ง ไม่ยอมเสียเปรียบ พูดจาขวานผ่าซาก ขาดความยืดหยุ่น ใจร้อน และโกรธง่าย

 

2. ทองหยิน (เล็ก)

เครื่องประดับหรูหราแวววาว

คนธาตุทองหยินเหมือนทองเครื่องประดับ รักสวยรักงามและมีความเฉียบคม ข้อดีคือกริยามารยาทดี อ่อนโยน มีศิลปะและสุนทรี มีเสน่ห์ สติปัญญาดีและมีไหวพริบ พูดจาตัดสินใจเด็ดขาด อดทน มั่นคง และทำงานประณีต พวกเขารักแสงไฟ ชอบมีหน้ามีตาและเป็นจุดสนใจ ขณะเดียวกัน ข้อเสียคือมักตกเป็นเหยื่อของความโลภ ใจเร็วด่วนได้และตื่นตูม ต้องการคำชมเชย อวดความรู้ พูดมากทำน้อย ขาดความกล้า ชอบบงการและใช้อำนาจ พวกเขามักหูเบาและสามารถถูกหันเหได้ง่าย

 

การศึกษาและอาชีพธาตุทอง

คนธาตุทองเหมาะกับการเรียนด้านวิศวกรรม เครื่องกล รถยนต์ เครื่องบิน อวกาศ เรือยนต์ หุ่นยนต์ โลหะ วิศวะอุตสาหกรรม ถลุงแร่ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี เคมี ชีววิทยา แพทย์ พยาบาล เภสัช กีฬา ดนตรี นักร้อง นักแสดง การเงิน และธนาคาร ความชัดเจน เร็วแรง และเฉียบคมของธาตุทองทำให้พวกเขาเหมาะกับอาชีพที่ต้องการความแม่นยำและเด็ดขาด เช่น วิศวกรรมศาสตร์ การสร้างเครื่องจักรและอุปกรณ์ไฮเทค การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศ รวมถึงการผลิตรถยนต์และเครื่องบิน

 

อาชีพที่ใช้พลังความแข็งแกร่งและความแม่นยำของธาตุทอง ได้แก่ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธ ระบบความปลอดภัย ศิลปะการป้องกันตัว ตำรวจ ทหาร นักกฎหมาย นักปกครอง และอาชีพที่เกี่ยวกับวัตถุธาตุทอง เช่น ทองคำ ขายรถยนต์ อะไหล่รถ ขายเหล็ก นาฬิกา อาวุธ และเครื่องครัวที่เป็นโลหะ นอกจากนี้ยังรวมถึงการเงินและธนาคารที่เกี่ยวข้องกับเงินทุน หลักทรัพย์ และเครื่องประดับ การสร้างเสียงและดนตรี เช่น เครื่องดนตรี โลหะ การร้องเพลง การแสดง และการบันทึกเสียง อาชีพที่เกี่ยวกับอวัยวะธาตุทอง เช่น หมอปอด หมอกระดูก หมอนวดจัดกระดูก และการเลี้ยงสัตว์เช่น ไก่ นก ลิง ช้าง และสัตว์สีเผือก